Trong quá trình giảm cân, hầu như nhiều người chỉ tập trung vào việc ăn càng ít càng tốt, tập thể dục một cách liên tục, hay tránh ra tất cả các loại chất béo… Tuy nhiên, dù là giảm cân thì bạn cũng phải cần bổ sung một lượng calo thích hợp để đảm bảo bộ máy trong cơ thể làm việc hiệu quả mà không gây mất sức, ảnh hưởng đến sức khỏe.

5 Thói quen sai lầm khi giảm cân

Thay vì tránh xa chất béo bao gồm cả chất béo lành mạnh, bạn nên tránh đường, hóa chất và chất bảo quản

Blogtrinam xin gửi đến những ai đang muốn giảm cân những thói quen xấu cần bỏ nếu như bạn muỗn có một thân hình tuyệt với với một sức khỏe tốt.

1. Loại bỏ tất cả các loại chất béo

Rất nhiều người đang cố gắng giảm cân coi chất béo như kẻ thù cần tránh xa. Trên thực tế, cơ thể cũng cần chất béo để sản xuất năng lượng. Ngoài ra, không phải mọi chất béo có hại cho cơ thể. Chất béo không bão hòa như chất béo trong đậu phộng, dầu ô liu, và các loại hạt thực sự có thể giúp đốt cháy calo. Thay vì tránh xa tất cả các chất béo bao gồm cả chất béo lành mạnh, bạn nên tránh một số chất khác như đường, hóa chất, và chất bảo quản.

2. Ăn trái cây suốt ngày

5 Thói quen sai lầm khi giảm cân

Chỉ ăn trái cây mà không ăn thức ăn khác sẽ làm thiếu hụt dinh dưỡng.

Trái cây giàu chất dinh dưỡng, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa nuôi dưỡng cơ thể. Nhưng ăn trái cây liên tục có thể làm hỏng kế hoạch giảm cân của bạn. Chỉ ăn trái cây mà không ăn thức ăn khác sẽ làm thiếu hụt dinh dưỡng. Cơ thể bạn cần dinh dưỡng đầy đủ để hoạt động tốt, bạn sẽ không có đủ chất dinh dưỡng nếu chỉ ăn trái cây. Ngoài ra, vì trái cây chứa đường nên không ăn quá nhiều.

3. Thiếu ngủ

5 Thói quen sai lầm khi giảm cân

Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy ngủ đủ giấc.

Thiếu ngủ có thể làm bạn thất bại trong việc giảm cân. Thiếu ngủ là một trong những yếu tố làm cho mọi người tiếp tục cảm thấy đói và thèm ăn các loại thực phẩm ngọt và nhiều calo. Nếu bạn muốn giảm cân thì hãy ngủ đủ giấc.

4. Uống ít nước

Không chỉ thiếu ngủ, uống không đủ nước cũng có thể làm cho bạn giảm cân thất bại. Cơ thể cần nước cho sự hoạt động của tất cả các bộ phận của từ da, xương đến đường tiêu hóa. Ít uống nước sẽ làm cho bạn cảm thấy yếu, mệt và thường được hiểu là đói.

5 Thói quen sai lầm khi giảm cân

Uống không đủ nước cũng có thể làm cho bạn giảm cân thất bại

5. Không được tư vấn về dinh dưỡng và sức khỏe

Đó là một thói quen mà nhiều người mắc phải khi cố gắng giảm cân. Họ ngại tìm kiếm lời khuyên từ một chuyên gia dinh dưỡng và y tế trước khi quyết định ăn kiêng. Chế độ ăn uống thiếu dinh dưỡng sẽ không chỉ làm cho bạn béo nhanh chóng mà còn gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, đừng vội vàng quyết định chế độ ăn kiêng của mình. Bạn nên hỏi những lời khuyên từ các chuyên gia, trong đó có cách đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể trong quá trình bạn ăn kiêng.