Sở hữu được một bộ móng tay đẹp và thuôn dài là niềm tự hào của không ít bạn gái. Nhưng để chăm sóc móng luôn đẹp và hoàn hảo như thế thật không dễ khi mà những công việc và thói quen hằng ngày luôn cản trở bạn. Hãy cùng blog trị nám điểm qua những bí quyết chăm sóc móng tay đơn giản đươi đây nhé!

7 Bí quyết chăm sóc móng tay cực dễ

1. Sơn móng tay theo cùng một hướng

Đây là mẹo vặt cũ kĩ nhất mà bạn có thể tìm thấy trong cuốn cẩm nang về móng tay mà bạn có thể có. Việc sơn những lớp sơn lên móng tay đồng hướng giúp bạn giữ móng mình bền, lâu và đẹp hơn so với việc quét chổi chỉ với mục đích cho kín móng. Không những vậy, việc này còn khiến cho đầu móng bạn giảm bớt sự mỏng manh dễ gẫy khi gặp các hoạt động tương tác.

7 Bí quyết chăm sóc móng tay cực dễ

2. Sơn móng để duy trì độ bền

Một lớp sơn cứng hoặc sơn dưỡng hay hai lớp sơn bóng sẽ là liều thuốc thần dược duy trì độ bền cho móng của bạn. Lý tưởng nhất, bạn hãy sơn một lớp dưỡng lên móng và hai lớp sơn bóng. Điều này sẽ giúp cho móng bạn đều màu, bền màu, chắc hơn bình thường dù bạn có cọ, rửa, lau tay ra sao trong các hoạt động hàng ngày.3. Cẩn thận khi móng ướtKhi móng tay của bạn ướt, chúng trở nên dễ gãy rụng và thương tổn hơn bình thường. Nếu bạn đã biết điều này, việc bạn cần làm chính là tránh những hoạt động lien quan tới vấn đề vệ sinh, nước sạch hay tẩy rửa trong những giờ đầu tiên sơn móng. Bạn hãy dành thời gian để móng có thể khô lại trước khi chính thức đưa chúng vào các hoạt động thường ngày.

7 Bí quyết chăm sóc móng tay cực dễ

3. Dưỡng móng

Những dấu hiệu như bong sơn, nứt móng thể hiện bộ móng của bạn đã vào mùa gãy rụng dễ vỡ. Cũng giống như tóc, da, bạn cũng cần những liệu pháp dưỡng chăm sóc dành cho bộ móng của mình. Đừng ngại đầu tư những sản phẩm chất lượng như tinh dầu, kem bôi cho móng. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì khi để những lớp sản phẩm dưỡng đó cho móng qua đêm.

4. Sử dụng kéo cắt móng chất lượng tốt

Việc sử dụng một chiếc kéo cắt móng, bấm móng chất lượng tốt sẽ cho bạn thấy ngay sự khác biệt với những món đồ cùn mòn mà bạn từng dùng. Bạn sẽ thấy móng của mình được cắt vào khuôn sạch sẽ, gọn gang và nhanh chóng. Điều này sẽ giúp giảm thiểu độ gãy rụng, dễ tổn thương của móng và tránh cho móng của bạn việc trở nên nham nhở khi sử dụng một chiếc kéo cùn.

7 Bí quyết chăm sóc móng tay cực dễ

5. Móng tay không phải là đồ vật

Hãy thật thà đếm và kể hết ra xem đã bao nhiêu lần bạn dùng móng tay của mình để làm những công việc như cạo, bóc, nạy các vật. Và cũng thật thà kể cho chúng tôi xem đã bao nhiêu lần trong số đó chiếc móng của bạn bị gãy ngoài ý muốn. Đó chính là hệ quả của việc sử dụng móng tay như một đồ vật. Bạn có thể mang theo những dụng cụ nhỏ như nhíp, dao cạo trong túi, ví để thực hiện những việc đó thay vì sử dụng trực tiếp móng của mình.

6. Lau móng

Khi bạn muốn lau sạch móng tay sơn, có phải đây chính là cách bạn thường làm: Thấm dung dịch tẩy vào móng rồi chà đi chà lại trên bề mặt móng cho đến khi sạch trơn. Đó hóa ra không phải một ý kiến hay, bởi lẽ việc chà xát móng nhiều có thể dễ khiến móng tổn thương hơn bạn tưởng. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn cách thấm dung dịch tẩy vào miếng bông, đắp lên móng trong khoảng thời gian 1-2 phút sau đó lau một lần mạnh để chùi hết sơn bẩn còn xót lại.

7 Bí quyết chăm sóc móng tay cực dễ

Blog trị nám chúc bạn luôn sở hữu được một bộ móng tay đẹp- niềm mơ ước của nhiều chị em nhé.