Anh đến trước nhưng không chọn đi chung đường với em. Anh đã lựa chọn con đường khác, nơi đó bằng phẳng hơn, ít gồ ghề hơn và dĩ nhiên không thể có em. Anh bỏ cuộc, em buông tay, chúng ta quyết định đi trên hai đường thẳng song song, không bao giờ giao nhau ở bất kỳ điểm nào nữa. Anh bóp chết tình yêu của mình, em giấu nó vào sâu góc khuất- ta vuột mất nhau . Ngày xa nhau, anh em mình mỗi người đều khóc, một lần rồi thôi, không bao giờ và cho mãi mãi. Mỗi người đều tự nhủ lòng: Mối tình đầu, kỷ niệm đẹp, rồi sẽ lãng quên.

 Anh bỏ cuộc, em buông tay, chúng ta quyết định đi trên hai đường thẳng song song, không bao giờ giao nhau ở bất kỳ điểm nào nữa.

Anh bỏ cuộc, em buông tay, chúng ta quyết định đi trên hai đường thẳng song song, không bao giờ giao nhau ở bất kỳ điểm nào nữa.

Anh ra đi để lại em một mình trong cuộc sống này, đối diện với bao khó khăn thử thách, mệt mỏi, buồn tủi và chán chường. Ngay lúc em cô đơn nhất và cần một bờ vai để tựa vào thì người ấy xuất hiện. Họ cũng yêu em như anh, tốt với em như anh nhưng bản lĩnh hơn anh và dám đấu tranh để bảo vệ tình yêu của chính mình. Người ấy dám hy sinh mọi điều vì em và quyết giữ em lại bên cạnh.

Noel về, cái lạnh của mùa đông làm cho con người ta cảm thấy giá buốt và cô đơn hơn lúc nào hết. Người ấy đã ở bên em, dành cho em cái nắm tay xiết chặt, một bờ vai tựa vào và hơi thở ấm áp. Còn anh, anh cũng nhớ đến em nhưng rồi chỉ gọi điện để hỏi thăm: “Trời vào đông rồi, em nhớ mặc ấm nha, em có áo ấm chưa”. Em trả lời: “Dạ em có rồi, cảm ơn anh”. Em buông máy mà lòng nghe tê tái, anh đâu hiểu cái em cần là hơi ấm của anh chứ không phải cái áo ấm vô tri vô giác kia. Cái lạnh ngoài da thịt có thấm vào đâu so với cái lạnh trong lòng người hả anh?

Cái lạnh ngoài da thịt có thấm vào đâu so với cái lạnh trong lòng người hả anh?

Cái lạnh ngoài da thịt có thấm vào đâu so với cái lạnh trong lòng người hả anh?

Anh quay về tìm em vào một ngày mùa đông buồn, buồn như lúc anh ra đi. Anh bảo: “Anh yêu em, muốn được ở bên, trong vòng tay của em, được sống bên người mình yêu và yêu mình, được có một gia đình hạnh phúc”. Anh ước…

Phải chi anh đừng giả bộ lạnh lùng với em, phải chi anh can đảm hơn nữa để dám thổ lộ tình yêu của mình và phải chi lúc anh ra đi anh hứa sẽ quay về thì em sẽ đợi, đợi mãi. Đằng này em không thể đợi chờ trong vô vọng. Chúng ta đã không có một mùa Noel nào dành trọn vẹn cho nhau và mãi mãi không có một mùa Noel nào để bên nhau nữa. Chúa muốn thế và chúng ta cũng muốn thế, phải không anh? Cầu chúc anh một mùa Noel an lành và hạnh phúc.