Đã chán nản với việc hằng ngày phải nhìn mình trong gương với gương mặt chằng chịt những vết nám dù đã thử rất nhiều cách trị nám khác nhau. Tuy nhiên với công thức trị nám tại nhà bằng đu đủ xanh, mọi thứ sẽ thay đổi với bạn.

Bất ngờ với cách trị nám tại nhà cực hiệu quả

1. Trị nám tại nhà bằng nhựa đu đủ xanh

Bất ngờ với cách trị nám tại nhà cực hiệu quả

Trị nám da tại nhà bằng đu đủ xanh

Bạn dùng tăm bông chấm nhựa đu đủ xanh và bôi lên các vết nám trên da, (bạn lưu ý chỉ bôi lên vùng da có nám. Rửa sạch sau 15 – 20 phút. Tùy vào tình trạng da mà bạn nên cân nhắc thời gian sử dụng cách trị nám này.

2. Trị nám tại nhà bằng nước ép đu đủ xanh

Bất ngờ với cách trị nám tại nhà cực hiệu quả

Trị nám tại nhà bằng nước ép đu đủ

Dùng nước ép đu đủ xanh bôi lên các vết nám, rửa sạch bằng nước ấm sau 15 – 20 phút. Rồi các bạn dùng 1 viên đá lạnh, bọc trong khăn xô và chà nhẹ nhàng lên da giúp se nhỏ lỗ chân lông.

3. Trị nám tại nhà bằng đu đủ và mật ong

Bất ngờ với cách trị nám tại nhà cực hiệu quả

Trị nám tại nhà bằng mặt nạ đu đủ, mật ong

Xay nhuyễn 1 ít đu đủ, trộn đều với 2 thìa mật ong, đắp hỗn hợp này lên da trong 15 – 20 phút rồi rửa mặt lại với nước lạnh.

Điều kiện tiên quyết trong quá trình điều trị nám là các bạn phải hạn chế mức tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà không có các biện pháp che chắn bảo vệ.

Tuy nhiên, cách trị nám tại nhà này chỉ thật sự thích hợp với những nàng có làn da khỏe, tức là da bạn không bị dị ứng, không sử dụng nhiều loại mỹ phẩm làm mỏng da, vì trong đu đủ xanh có tính sát khuẩn cao, có thể làm cho những bạn da yếu bị bỏng rát, bong tróc.

Bất ngờ với cách trị nám tại nhà cực hiệu quả

Vì thế, các bạn nên tránh bôi các loại mỹ phẩm có chứa các chất tẩy nám mạnh, nên sử dụng các loại kem trị nám có chứa các thành phần tự nhiên, dịu nhẹ với làn da, hoặc sử dụng viên uống trị nám để ngăn chặn sự hình thành của các vết nám ngay từ bên trong cơ thể.