Cũng giống như việc chăm sóc sức khỏe bằng chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học và hợp lý, đối với việc chăm sóc da bạn cũng cần có một thời gian biểu tương tự để được nuôi dưỡng và chăm sóc nhất tốt nhất. Sau đây  là thời khóa biểu hợp lý nhất dành cho mọi làn da, được các chuyên gia da liễu khuyên thực hiện.

Da bạn cũng cần có “thời khóa biểu” !

7 giờ: Uống nước

Sau 6 tiếng liên tục không được cung cấp nước, da bạn cần được bổ sung một lượng nước vừa đủ để nuôi dưỡng các tế bào dưới da, giúp giữ ẩm, chống khô da.

Da bạn cũng cần có “thời khóa biểu” !

7 giờ 15: Rửa mặt đúng cách với sữa rửa mặt

Có thể bạn chưa biết, nhưng lượng bụi bẩn trong nhà và trong chăn, đệm mà bạn tiếp xúc khi ngủ cao gấp hơn 5 lần so với lượng bụi mà bạn tiếp xúc khi ra đường. Do đó, việc rửa mặt đúng cách với sữa rửa mặt sau khi ngủ dậy là một việc quan trọng thiết yếu giúp lấy đi các bụi bẩn trên da, ngăn ngừa sự hình thành của mụn.

Da bạn cũng cần có “thời khóa biểu” !

Có một lưu ý nhỏ là bạn nên  lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp và không gây kích ứng với da, nếu gây sẽ gây tác dụng ngược lại đấy !!

7giờ 30: Thoa kem chống nắng

Trước khi ra ngoài 30 phút, bạn nên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF 50 để bảo vệ da khỏi tác động trực tiếp của các tia UV từ ánh mặt trời.

Lưu ý: Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi trang điểm 15 phút nha chị em.

12 giờ: Loại bỏ chất nhờn trên mũi

Da bạn cũng cần có “thời khóa biểu” !

Ban trưa là thời gian các tuyến nhờn hoạt động khá mạnh mẽ, và đây chính là những tác nhân chính yếu gây nên các mụn đầu đen trên mũi. Hãy chú ý loại bỏ chất nhờn vào thời điểm này để giúp chăm sóc da hiệu quả nhé!

14 giờ: Thoa thêm một lớp kem chống nắng nữa

Da bạn cũng cần có “thời khóa biểu” !

Bởi lớp kem chống nắng bôi vào buổi sáng gần như hết tác dụng vì thế vào lúc này, bạn hãy bôi thêm kem chống nắng. Ánh nắng ở thời điểm này được cho là nguy hiểm nhất với da trong ngày.

18 giờ: Tẩy trang

Kết thúc một ngày làm việc, bạn nên có biên pháp tẩy trang thật kỹ bằng dầu oliu, không chỉ giúp tẩy trang, các dưỡng chất có trong dầu oliu còn cung cấp dưỡng chất giúp nuôi dưỡng làn da và chăm sóc da tốt nhất.

Da bạn cũng cần có “thời khóa biểu” !

21 giờ 30: Uống một ly nước

Bằng cách uống nước vào thời điểm này, bạn sẽ giúp cơ thể đào thải các chất độc trong cơ thể. Tuy nhiên, chỉ nên uống một lý thôi nhé, lạm dụng quá sẽ khiến bạn khó chịu đấy.

21 giờ 45: Rửa sạch mặt với sữa rửa mặt

Rửa mặt trước khi đi ngủ là một cách hiệu quả nhất giúp làm sạch da và giúp da thở, các lỗ chân lông được thoáng khí.

22 giờ: Thoa kem dưỡng da kem dưỡng da

Bạn hãy sử dụng các sảm phẩm kem dưỡng da để đảm bảo làn da bạn được tươi tắn vào mỗi buổi sáng thức dậy.

Da bạn cũng cần có “thời khóa biểu” !

Hiện nay rất nhiều bạn gái sử dụng cùng lúc nhiều loại mỹ phẩm dưỡng da để chăm sóc da mặt cùng một lúc như: toner, serum, kem dưỡng, v.v. Trường hợp bạn cũng là một “tín đồ” như vậy, bạn nên đảm bảo sử dụng cách một thời gian ít nhất từ 4-5 phút để các dưỡng chất của mỹ phẩm trước đó thấm vào da rồi mới sử dụng một lớp khác.

22 giờ 30: Đi ngủ 

Hãy đi ngủ sớm nhé, nếu thức quá khuya da bạn sẽ xấu đi và nhanh lão hóa.