Sau khi sinh, hầu như mẹ bỉm sữa nào cũng phải đối mặt với tình trạng nám da sau vì thay đổi nội tiết tố, nhưng mình đã tìm ra bí quyết trị nám sau khi sinh rất hiệu quả mà lại vô cùng an toàn, không ảnh hưởng gì tới mẹ cũng như chất lượng sữa của bé.

Chia sẻ cách trị nám da sau sinh bằng tinh dầu bưởi của mẹ bỉm sữa

Vào những tháng cuối của thai kỳ, mình bắt đầu bị nám tấn công, lúc đó mình cảm thấy lo lắng vô cùng, vì nám rất khó để trị khỏi, hỏi các chị trong cơ quan thì các chị chỉ có 1 cách duy nhất là đến thẩm mỹ viện. Không đầu hàng ở đó, mình lao vào lục tìm các công thức trị nám da trên mạng, vô vàn cách trị nám da sau sinh từ thiên nhiên. Thấy phương pháp trị nám bằng tinh dầu vỏ bưởi là an toàn nhất cho mình lúc này, và mình bắt đầu “chiến đấu” với nám da. Đây là cách làm tinh dầu vỏ bưởi trị nám da mà mình đã thực hiện tại nhà, rất dễ, các bạn có thể tham khảo công thức sau:

Cách trị nám da sau sinh với tinh dầu vỏ bưởi

Bạn chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Vỏ bưởi của 1 trái
  • 500ml dầu oliu
  • 1l nước lọc

Chia sẻ cách trị nám da sau sinh bằng tinh dầu bưởi của mẹ bỉm sữa

Học cách trị nám da sau sinh bằng tinh dầu vỏ bưởi

Cách làm:

  • Bạn cắt bỏ chỉ chừa lại 1 ít phần ruột trắng, lấy chủ yếu phần vỏ xanh, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ.
  • Đun vỏ bưởi và dầu oliu trên lửa nhỏ cho đến khi dầu ấm lên, cho tiếp nước lọc vào nồi. Bạn vẫn tiếp tục nấu trên lửa liu riu trong khoảng 4 đến 5 giờ. Sau khi nấu xong bạn lọc bỏ phần bã, phần tinh dầu để nguội, cho vào lọ thủy tinh để dùng dần. Cách làm quá dễ phải không, bây giờ thì dưỡng da nào!

Chia sẻ cách trị nám da sau sinh bằng tinh dầu bưởi của mẹ bỉm sữaCách trị nám da sau sinh với tinh dầu bưởi

Hằng ngày vào buổi sáng và tối, mình làm sạch da rồi thoa hỗn hợp lên da mặt, massage nhẹ nhàng trong 30 phút rồi rửa sạch lại với sữa rửa mặt. Cứ như thế mình kiên trì thực hiện trong 1 tháng, hiệu quả lắm các mẹ à, các vết nám mờ hẳn đi trông thấy. Rồi đến lúc sinh con, mình tất bật quay cuồng với các công việc không tên mà không có thời gian chăm sóc làn da như trước.

Mình lựa chọn vỏ bưởi là cách trị nám da vì trong bưởi có chứa hàm lượng cao các chất như Hesperidin, Diosmin, Diosmetin, Hesperetin…là những chất chống oxy hóa mạnh, giúp đánh bay các đốm nâu, hạn chế sự hình thành sắc tố melanin dưới da.

Các vết nám đã mờ nhưng vẫn chưa khỏi hẳn, lại lo lắng tập 2 vì sắp phải đi làm lại. Vậy là quyết định tìm đến các sản phẩm kem trị nám có nguồn gốc từ thiên nhiên, xem nhiều trên mạng, thấy mọi người khen kem trị nám Sakura của Nhật rất an toàn cho các bà mẹ sau khi sinh, lại có thành phần từ thiên nhiên, nên mình quyết định sử dụng. Hiệu quả không ngờ, chỉ sau 20 ngày, các vết nám của mình gần như là biến mất. Mình vui lắm, tự tin lên hẳn, lúc đi làm cứ khoe “thành tích” với các chị trong cơ quan suốt thôi.

Chia sẻ cách trị nám da sau sinh bằng tinh dầu bưởi của mẹ bỉm sữa

Việc gì cũng phải kiên trì các mẹ à, nếu có nhiều thời gian hơn, mình đã kiên trì với cách trị nám da sau sinh từ tinh dầu vỏ bưởi rồi, nhưng vì mình bận quá. Các bạn cứ áp dụng đi, mình đã thấy hiệu quả rõ rệt sau 1 tháng thì các bạn cũng sẽ như vậy. Chúc các bạn thành công!