Nguyên nhân gây nám da là gì? Bạn đã biết chưa, nếu chưa cùng tụi mình tìm hiểu nguyên nhân gây nám da được các bác sĩ da liễu “vạch mặt” nhé. Xem ngay!!!

NGỠ NGÀNG với 5 nguyên nhân gây nám da BẠN NÊN BIẾT

Những đốm nâu xuất hiện ngày càng nhiều làm bạn lo lắng. Bạn không biết nguyên nhân xuất hiện những đốm nâu đáng ghét này là do đâu. Để biết cách phòng chống và có biện pháp khắc phục và chữa trị tình trạng nám da.

Cùng xem các nguyên nhân gây nám da nào…

>>Bài viết liên quan: SẠCH NÁM và TRẮNG SÁNG VỚI mỹ phẩm Sakura | OANH NGUYEN | Pulse | LinkedIn

1.Do ánh nắng mặt trời

NGỠ NGÀNG với 5 nguyên nhân gây nám da BẠN NÊN BIẾT

Đây là nguyên nhân gây nám da phổ biến ở những nước nhiệt đới như ở Việt Nam. Trong ánh nắng mặt trời có chứa rất nhiều tia UVA và UVB xuyên qua tầng ozon tác động thẳng trực tiếp lên vùng da mặt của bạn. Theo khoa học đã chứng minh rằng, những người hoạt động nhiều ngoài trời nắng có khả năng mắc bệnh nám da hơn người hoạt động trong mát rất nhiều.

2.Ăn uống

NGỠ NGÀNG với 5 nguyên nhân gây nám da BẠN NÊN BIẾT

Chế độ ăn uống không hợp lý. Ăn uống thiếu hoa quả tươi và các chất dinh dưỡng… cũng là tác nhân gây nám da

3.Nguyên nhân gây nám da do rối loạn nội tiết

NGỠ NGÀNG với 5 nguyên nhân gây nám da BẠN NÊN BIẾT

Khi cơ thể con người rối loạn nội tiết sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về da. Như da bị sạm đen, nổi mụn đây cũng chính là nguyên nhân gây nám da . Ở phụ nữ, quá trình rối loạn nội tiết xuất hiện do những nguyên nhân như rối loạn kinh nguyệt, sau khi sinh em bé, mãn kinh… Tất cả những điều này có thể tác động trực tiếp đến quá trình hoạt động nội tiết của cơ thể. Là nguyên nhân gây ra nám da

4.Yếu tố tâm lý cũng là nguyên nhân gây ra nám da

NGỠ NGÀNG với 5 nguyên nhân gây nám da BẠN NÊN BIẾT

Tâm lý là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da, đặc biệt là bệnh nám da. Thường xuyên chịu nhiều áp lực, căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ, stress kéo dài….sẽ khiến quá trình nám da diễn ra nhanh hơn

5.Mỹ phẩm

NGỠ NGÀNG với 5 nguyên nhân gây nám da BẠN NÊN BIẾT

Việc lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều cũng là nguyên nhân gây nám da. Một số mỹ phẩm có công dụng tẩy trắng, lột da. Sẽ làm cho da bị mỏng đi nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Vì vậy khi lựa chọn mỹ phẩm, bạn cần tìm hiểu kỹ về xuất xứ, công dụng, thành phần của chúng

6.Do yếu tố di truyền

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết quả, có đến 20-70% số người mắc bệnh nám da có mối quan hệ huyết thống với nhau. Điều này cho thấy rằng nếu gia đình bạn có người bị nám da thì khả năng bị nám của bạn sẽ cao. Tuy nhiên đây không phải là yếu tố quyết định mà còn do nhiều nguyên nhân khác.

NGỠ NGÀNG với 5 nguyên nhân gây nám da BẠN NÊN BIẾT

BỘ ĐÔI KEM TRỊ NÁM, TÀN NHANG, TRẮNG DA SAKURA WHITENING NGÀY & ĐÊM

Trên đây là những nguyên nhân gây nám da thường gặp của các chị em phụ nữ. Để điều trị nám một cách tận gốc chị em cần phải kiên trì trong thời gian dài. Hôm nay Blogtrinam.com chúng mình sẽ gởi đến chị em cách điều trị nám một cách nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được an toàn và ngăn chặn việc nám tái phát lại. Bộ đôi trị nám của thương hiệu Sakura được các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản khuyên dùng. Và đã được rất nhiều chị em thử nghiệm.

>>Xem thêm: Mỹ phẩm Sakura  [https://www.facebook.com/myphamlamdepsakura/?fref=ts]