Trị nám tự nhiên là phương pháp giúp cải thiện tình trạng nám da bằng các nguyên liệu tự nhiên. Nhưng trước tiên, cần tìm hiểu bệnh nám da là gì?

Sai lầm cần tránh khi trị nám tự nhiên

Trị nám da đang được rất nhiều người quan tâm

Nám da là hiện tượng nổi các hột mụn đỏ trên mặt, chủ yếu là vùng da mũi và gò má, lâu dần các mụn nước đó sẽ chuyển sang màu nâu sậm, tuy nám da không có nhiều nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến nhiều người đều e ngại.

Có rất nhiều phương pháp chữa nám da, nhưng đa số mọi người đều chọn các liệu pháp trị nám từ thiên nhiên vì không tốn nhiều chi phí và an toàn hơn. Tuy nhiên, sẽ mang lại nguy hại cho da nếu trị nám không đúng cách. Sau đây là các điều cần lưu ý:

1. Chọn nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng

Đa số mọi người đều bỏ qua bước này vì nghĩ chỉ đắp mặt nạ bên ngoài nên chọn loại rau quả nào cũng được.

Tuy nhiên với các loại rau củ hiện nay đa phần chứa các hóa chất độc hại thì cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn. Nếu không, việc trị nám tự nhiên sẽ không đem lại bất kỳ hiệu quả nào mà còn làm hại cho da.

Sai lầm cần tránh khi trị nám tự nhiên

Lựa chọn rau củ “sạch”

2. Thử trên tay trước

Da mặt là làn da nhạy cảm của cơ thể nên trước khi thoa bất kỳ thứ gì lên mặt chúng ta cũng đều nên thử bôi lên da tay. Đợi từ 20-30p, nếu không thấy hiện tượng gì lạ thì mới thoa lên mặt.

3. Kết hợp với kem dưỡng

Đa số mọi người đều chủ quan nghĩ rằng đắp mặt nạ tự nhiên xong da sẽ không cần dưỡng ẩm chăm sóc nữa. Như các bạn đã biết, sau khi đắp mặt nạ xong, da mất đi một lượng tinh dầu và trở nên khô hơn, vì vậy dưỡng ẩm là cần thiết để cân bằng lại trạng thái bình thường của da.

Nên chọn các loại mỹ phẩm an toàn phù hợp với tiết tố da để mang lại hiệu quả cao nhất.

Sai lầm cần tránh khi trị nám tự nhiên

Sử dụng kem dưỡng da sau khi đắp mặt

4. Không nên lạm dụng cách trị nám tự nhiên

Dân gian vẫn hay truyền miệng câu: “không bổ chiều ngang cũng bổ chiều dọc”. Vì thế mà không ít chị em cứ nghĩ trị nám tự nhiên càng nhiều càng tốt, dù sao tự nhiên thì cũng sẽ không gây nguy hại gì.

Đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Nếu thường xuyên dùng mặt nạ tự nhiên sẽ làm mất đi lớp chất nhờn bảo vệ da, khiến cho da dễ bị vi khuẩn xâm nhập và khô da.

Vì vậy chỉ nên trị nám da từ thiên nhiên mỗi tuần từ 2-3 lần.

5. Che nắng kỹ càng khi ra đường

Dùng cách trị nám da bằng thiên nhiên rất dễ bắt nắng khiến cho các vết nám ngày càng tồi tệ hơn. Vì vậy khi ra đường chúng ta cần phải che chắn kỹ càng, nếu được hãy thoa 1 lớp kem chống nắng dành riêng cho da mặt để bảo vệ da tốt hơn.

Sai lầm cần tránh khi trị nám tự nhiên

Che nắng khi ra trường giúp da không bị sạm đen

Phương pháp chữa trị nào cũng có mặt lợi và mặt hại riêng, nên trước khi lựa chọn liệu pháp nào cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ và hỏi ý kiến các chuyên gia để không gặp những điều nguy hiểm khi trị nám tự nhiên.